Hướng dẫn chơi game trực tiếp trên Facebook Messenger cho Android và iOS – Facebook instant game

0
93
Giao diện trò chơi everwing
Giao diện trò chơi everwing

Facebook instant game hay chơi game trên facebook messenger là cách mới để mọi người chơi trò chơi trên các nền tảng của Facebook. Được hỗ trợ bởi công nghệ HTML5, Trò chơi tức thời cho phép mọi người tìm và chơi trò chơi ngay trong Bảng tin hoặc cuộc trò chuyện Messenger, trên cả máy tính và thiết bị di động.

Giới thiệu và hướng dẫn cách chơi game trên facebook messenger

Facebook instant game là gì

Instant Games (trò chơi tức thời) là một tính năng cho phép người dùng Facebook có thể chơi game tính điểm đối đầu với người bạn chat đơn lẻ, hoặc chat nhóm với khá nhiều trò chơi khác nhau, bao gồm cả những trò chơi cổ điển cho đến hiện đại. Tất cả được tương tác trên màn hình cảm ứng của điện thoại di động.

Vấn đề làm thế nào để khởi động Instant Games trên Facebook Messenger. Về cơ bản, game chỉ mới hoạt động tại 30 quốc gia trên thế giới ở thời điểm hiện tại, trong đó đã về đến Việt Nam, vì vậy người dùng sẽ không cần phải chờ thêm một giây nào nữa nhé!

Giao diện chơi game cùng bạn bè trên facebook message
Giao diện chơi game cùng bạn bè trên facebook message

Làm sao để chơi game trực tiếp trên Facebook Messenger

Để chơi được chỉ cần đơn giản với 3 bước sau:

Bước 1: Tải về phiên bản mới nhất của Facebook Messenger từ Google Play hoặc Apple App Store. Nếu đã cài đặt, bạn có thể cập nhật ứng dụng hiện tại với phiên bản mới nhất.

Trò chơi hiển thị trong tin nhắn

Bước 2: Chọn trò chuyện mới và một người bạn từ danh sách, hoặc chỉ cần chạm vào một địa chỉ liên lạc gần đây.

Bạn thấy nút dấu cộng màu xanh ở hình bên trái, khi bạn bấm vào sẽ hiện ra hình bên phải
Bạn thấy nút dấu cộng màu xanh ở hình bên trái, khi bạn bấm vào sẽ hiện ra hình bên phải

Bước 3: Nếu đang nằm trong 1/30 quốc gia triển khai Instant Games đầu tiên, bạn sẽ thấy một bộ điều khiển gamepad nhỏ trong dải tính năng, ngay bên cạnh biểu tượng GIF, đó là những gì mà bạn cần khai thác.

Bước 4: Chọn từ danh sách các trò chơi trong Instant Games xuất hiện, nhấn vào Play. Lúc này bạn chat của bạn sẽ được thử thách để đánh bại số điểm của bạn. Hầu hết các trò chơi trên đây đều tự giải thích về cách điều khiển và nội dung chơi, bạn có thể tham khảo để đưa ra những thủ thuật phù hợp.

Danh sách game hiển thị cho bạn lựa chọn để chơi cùng bạn bè của mình
Danh sách game hiển thị cho bạn lựa chọn để chơi cùng bạn bè của mình

Trên đây là cách để chơi được trên ứng dụng Facebook Messenger trên các thiết bị di động, máy tính bảng và chúng ta còn có thể chơi được cả trên máy tính. Bạn truy cập Messenger từ giao diện chính của Facebook trên máy tính với bất kì một trình duyệt nào rồi chọn biểu tượng game và chọn game trải nghiệm thôi. Cách chơi trên cả điện thoại và máy tính đều giống nhau, rất dễ chơi mà thú vị.

Chơi và trải nghiệm tính năng của facebook instant game

EverWing trò chơi ‘làm loạn’ Facebook messager mấy ngày qua

EverWing là một tựa game online thể loại vertically-scrolling & shooting game trên nền tảng Mobile do hãng Blackstorm Labs sản xuất và tung ra vào hồi tháng 11/2016. Để dễ hiểu hơn, EverWing là phiên bản nâng cấp cả về đồ họa lẫn gameplay của Galaga (1981), tựa game mà người Việt chúng ta vẫn thường quen gọi là bắn ruồi khi chơi trên hệ máy Nintendo Entertainment System (NES).

EverWing không đòi hỏi người chơi phải có quá nhiều kỹ năng hay thời gian để trải nghiệm. Và bởi đây là tựa game phổ thông tập trung vào những người dùng mạng xã hội nên nó chỉ tiêu tốn của những “lính mới” khoảng 30 giây để làm quen và bắt nhịp dần với tốc độ của trò chơi.

Giao diện trò everwing

 

 

Trong EverWing, bạn sẽ hóa thân vào những Guardian, đồng hành là các Dragon với năng lực khác nhau, trong công cuộc trừ gian diệt bạo. Nhiệm vụ của bạn là phải duy trì sự sống cho Guardian trước các đợt tấn công liên tục từ quái vật với chỉ bằng một thao tác duy nhất: vuốt ngón tay trên các thiết bị Mobile, hoặc di chuột trên PC.

Thông qua tiến trình chơi, bạn sẽ thu thập Vàng và Trophy để nâng cấp sát thương cho Guardian, mua sắm những Dragon cấp cao hơn nhằm mục đích tiến xa hơn trong các màn chơi.

Trước đó, các studio Việt Nam cũng đã phát triển và tung ra những tựa game mobile cùng thể loại, đáng kể nhất là Bắn Trâu (S Game – 2013) và Phi Đội Mobile (Spirit Bomb – 2017)

Nhưng tại sao EverWing lại hot?

EverWing không phải là một ứng dụng riêng biệt mà được lồng vào Facebook Messenger ngay từ thời điểm xuất hiện

Đầu tiên, chắc chắn phải kể đến việc EverWing được tích hợp sẵn vào Facebook Instant Games, danh sách những tựa game dựa trên nền tảng HTML-5 được ứng dụng Facebook Messnger hỗ trợ.

Do đó, người chơi sẽ không phải mất công tải về một ứng dụng riêng biệt trên các cửa hàng dành cho iOS hoặc Android mà vẫn có thể trải nghiệm được một trong những tựa game hay nhất năm 2016 của Facebook Instant Games, chỉ sau tối đa 10-20 giây chờ đợi – Michael Carter, CEO của Blackstorm Labs nói với Pocket Gamer.

Trang SunStar đã mô tả EverWing là một “trải nghiệm chơi game phong phú” và nhấn mạnh tính kết nối với bạn bè, gia đình hay các hội nhóm, cộng đồng. Thông qua kết nối Internet hoặc dữ liệu di động, bạn sẽ có cơ hội tranh tài với nhiều người dựa trên số điểm đạt được qua các màn chơi.

Hãy cứ tưởng tượng rằng, mỗi tháng có khoảng một tỷ người dùng ứng dụng Facebook Messnger, và nhiều người trong số này hẳn sẽ bị tác động khi mà những tin nhắn, lời mời tham gia chơi EverWing xuất hiện nhan nhản mỗi ngày.

Nhiệm vụ trong game everwing
Nhiệm vụ trong game everwing

 

“Để hoàn thành nhiệm vụ này, bạn phải chọn một người bạn hoặc một nhóm mới để thách đấu.”

Trào lưu toàn cầu không chỉ riêng ở Việt Nam

EverWing đang sở hữu hơn 12 triệu người chơi tại Philippines và con số này gấp đôi tại Mỹ, Blackstorm Labs công bố thông tin vào giữa tháng 8 vừa qua.

CEO của Blackstorm Labs cũng cho biết thêm, trung bình mỗi người chơi EverWing dành ra khoảng một giờ chơi game.

Một giờ mỗi ngày là một khoản đầu tư đáng kể, khiến nó trở thành một trong số ít những ứng dụng được người chơi truy cập mỗi ngày”, Carter nói với Pocket Gamer. “Họ có thể có Gmail hay Uber hoặc đang tán gẫu – và EverWing trở thành một trong những phần không thể thiếu, mặc dù không có biểu tượng trên màn hình chính dành cho EverWing.

 

Carter chia sẻ, nhờ thành công của EverWing, hãng Blackstorm Labs đang tiếp tục tìm ra những đường hướng phát triển khả dĩ cho trò chơi và có thể đánh mạnh vào thị trường lớn nhất của họ, Philippines.

Còn về phía Facebook, họ vẫn đang tìm kiếm những đối tác sẵn sàng đưa trò chơi của họ lên Facebook Instant Games. Nền tảng này hiện đã xuất hiện ở hơn 30 quốc gia, thu hút 1,79 triệu người dùng trên Facebook và khoảng một tỷ người dùng ứng dụng Messenger đơn lẻ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here